Tin mới:
      Tìm kiếm  
Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Văn bản pháp quy
Bản đồ trực tuyến
Thủ tục hành chính
Hỏi đáp pháp luật
Thông tin thị trường
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
 Danh bạ Weblinks   
 Tìm kiếm   
Google


 Tìm tất cả trên www

 tnmtkhanhhoa.gov.vn   Tiện ích trên site   
 Thành viên có mặt   
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 000125160
Tuyên truyền Cải cách hành chính
Cải cách hành chính khánh Hòa
CCHC_BỘ TNMT
hệ thống thông tin môi trường
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
dvcongVPĐK
Hỏi-Đáp » Tài nguyên nước
T.4, 29/03/17 
Câu hỏi:

Tại sao lại quy định một số trường hợp khai thác nước dưới đất với quy mô nhỏ trong phạm vi gia đình không phải xin phép nhưng phải đăng ký?
Ngày gửi: 02.06.2008 11:13
Đã xem: 778

Trả lời:

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Quy định việc khai thác nước dưới đất quy mô nhỏ trong phạm vi gia đình không phải xin phép nhưng phải đăng ký là do:

Thực tế, ở nước ta một số vùng như Tây Nguyên, Lục Ngạn – Bắc Giang số tổ chức, cá nhân khai thác nước dưới đất với quy mô nhỏ trong phạm vi gia đình không phải xin phép là khá lớn, làm cho tổng lượng nước khai thác trong vùng lớn, nhiều khi vượt quá lượng nước có thể khai thác được của vùng, dẫn đến mức nước ngầm bị hạ thấp quá mức. Vì vậy trong trường hợp đó, tổ chức, cá nhân khai thác nước dưới đất cần phải đăng ký để cơ quan quản lý tài nguyên nước nắm được số lượng nguồn nước khai thác và có kế hoạch quản lý, đề xuất các biện pháp duy trì, bảo vệ nguồn.

Ngoài ra, trên lãnh thổ nước ta, nhiều nơi có điều kiện địa chất thủy văn phức tạp, các tầng chứa nước mặn (hoặc chất lượng kém), nhạt nằm đan xen nhau (như khu vực Tât Nam Bộ), khi khoan qua tầng nước mặn hoặc tầng nước có chất lượng kém dễ gây ra ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy, trong trường hợp này phải đăng ký với cơ quan cấp phép để quản lý nhằm bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.

Việc quy định cụ thể quy mô khai thác, sử dụng tài nguyên nước trong phạm vi gia đình không phải xin phép; vùng khai thác nước dưới đất phải đăng ký, chiều sâu giếng phải đăng ký là do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào tình hình nguồn nước của địa phương mình quy định cho phù hợp.


Ngày trả lời: 02.06.2008 11:16

Gửi câu hỏi của bạnGửi câu hỏi của bạn
[ ... ]
Tự độngTELEXVNITắt