Tin mới:
      Tìm kiếm  
Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Văn bản pháp quy
Bản đồ trực tuyến
Thủ tục hành chính
Hỏi đáp pháp luật
Thông tin thị trường
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
 Danh bạ Weblinks   
 Tìm kiếm   
Google


 Tìm tất cả trên www

 tnmtkhanhhoa.gov.vn   Tiện ích trên site   
 Văn bản pháp quy   
 Lấy ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân   
Lấy lý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân về dự thảo các văn bản

 Cho ý kiếnKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời: 1
Thảo luận: 0
 Thành viên có mặt   
 Khách: 004
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 004
 Hits 000751779
Hãy nộp hồ sơ điện tử
DỰ ÁN THẾ CHẤP
Thông tin Quỹ đất
Giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ
Công khai ngân sách
Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo
Thông tin dự án đầu tư, mua sắm
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII)
Chống diễn biến hòa bình
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Tin tức » Tài nguyên nước
T.5, 16/08/18 
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Tài nguyên nước năm 2015.
18.09.2015 08:21

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên nước năm 2015, ngày 11/9/2015 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Cục Quản lý tài nguyên nước tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành trong lĩnh vực tài nguyên nước do Phó Cục trưởng Nguyễn Minh Khuyến chủ trì. Tham dự Hội nghị có các Lãnh đạo và đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành trong lĩnh vực tài nguyên nước gồm: Nghị định 43/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015 của Chính phủ quy định về lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước và Nghị định số 54/2015/NĐ-CP ngày 08/6/2015 của Chính phủ quy định về ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm hiệu quả do ông Nguyễn Minh Khuyến – Phó Cục trưởng báo cáo; Thông tư số 56/2014/TT-BTNMT ngày 24/9/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân thực hiện điều tra cơ bản tài nguyên nước, tư vấn lập quy hoạch tài nguyên nước, lập đề án, báo cáo trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tài nguyên nước do ông Nguyễn Hồng Hiếu – Trưởng phòng Quản lý Quy hoạch và Điều tra cơ bản Tài nguyên nước báo cáo.

Các đại biểu tham gia thảo luận các vấn đề liên quan trong triển khai các văn bản này. Đa số các đại biểu cho rằng việc lập danh mục hành lang bảo vệ nguồn nước cần nguồn kinh phí Nhà nước đảm bảo. Trong đó, vấn đề bố trí kinh phí và thời hạn để lập danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ nguồn nước là khó có thể đáp ứng được theo quy định. Nhiều đại biểu cho rằng điều kiện về năng lực của tổ chức, cá nhân tư vấn là khá cao và khó thực hiện. Bên cạnh đó, việc quản lý số lượng hồ sơ tham gia tư vấn của người chịu trách nhiệm kỹ thuật chính khó quản lý. Các địa phương sẽ khó có thông tin số lượng hồ sơ tư vấn nếu đơn vị tư vấn nộp hồ sơ ở nhiều tỉnh khác nhau.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Minh Khuyến đã giải đáp các vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật trên ở từng địa phương và ông cũng cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần làm rõ trong các quy định hiện hành. Trong thời gian tới Cục Quản lý Tài nguyên nước sẽ sớm tham mưu cho Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể

Phó Cục trưởng Nguyễn Minh Khuyến báo cáo tại Hội nghị.


Hoàng Trang (Theo Phòng Nước - BĐKH) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng ký nhận tin   
Email của bạn

Định dạng tin

Cải cách hành chính
Thủ tục hành chính
Bộ phận một cửa điện tử Sở, ngành, địa phương
Tra cứu hồ sơ một cửa
Hướng dẫn nộp hồ sơ điện tử trực tuyến mức độ 3
Thống kê
Kết quả giải quyết hồ sơ một cửa
Bản tin điện tử
Bản đồ Khánh Hòa
Tự độngTELEXVNITắt